Bí quyết chọn cửa kính theo phong thủy

Việc lựa chọn cửa kính không chỉ cần theo màu sắc, kiểu dáng của cửa mà cần phải dựa vào một số các yếu tố khác nữa như: yếu tố phong thủy để mang lại sự may mắn cũng như thịnh vượng của gia chủ. Vậy bí quyết chọn cửa kính theo phong thủy như thế nào cho phù hợp. Sao Việt xin đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn.

su dung cua nhom kinh1

Thiết kế cửa kính làm cửa chính hợp với phong thủy

Cửa chính trong ngôi nhà của bạn là quan trọng nhất trong thiết kế cũng như phong thủy. Cửa chính được thiết kế chuẩn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được đẹp và cân đối, sang trọng hơn. Mặt khác, cửa chính được thiết kế đúng hướng sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, nhà cửa thuận hòa……

Một cánh cửa được thiết kế đúng phong thủy sẽ là nơi thu hút không khí thiên nhiên vào bên trong nhà bạn, lấy sự đối lưu trong không khí trong nhà làm trọng  tâm. Hơn nữa cửa kính phải có kích thước phù hợp, tỷ lệ cân đối so với ngôi nhà. Nhưng tuyệt đối không được thiết kế cửa chính quá nhỏ vì như vậy sẽ làm cho thiết kế nhà bạn bị ảnh hưởng không tốt.

Nếu bạn đang thiết kế nhà hay đang có dự định sửa chữa cửa kính thì bạn nên liên hệ với các kiến trúc sư cũng như tham khảo thêm các yếu tố phong thủy để giúp bạn có được một sản phẩm tốt hơn.

cua nhom kinh

Về màu sắc của cửa kính

Về màu sắc của cửa kính thì bạn nên chú ý một số điểm như sau:

Theo thuyết phong thủy thì khi thiết kế cửa chính bạn nên lưu ý kết hợp giữa hướng cửa và màu sắc của thềm nhà vì như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà.

Hơn nữa, màu sắc cửa kính còn mang những màu sắc khác nhau với các thuộc tính khác nhau. Tùy vào mệnh của gia chủ và màu sắc của thềm nhà thì bạn nên lựa chọn màu khác nhau để tăng thêm vận khí cho gia đình. Cụ thể như sau:

– Nếu cửa nhìn về hướng Đông hoặc Đông Bắc thì bậc thềm nên có màu đen (theo Ngũ Hành: Đông thuộc mộc, màu đen thuộc thủy, thủy sinh mộc)

– Nếu cửa nhìn về hướng Nam hoặc Đông Nam thì bậc thềm nên có màu xanh (phía Nam thuộc hỏa, màu xanh thuộc mộc, mộc sinh hỏa).

– Nếu cửa chính nhìn về hướng Tây hoặc Tây Nam, bậc thềm nên có màu vàng (phía Tây thuộc kim, màu vàng thuộc thổ, thổ sinh kim).

– Còn nếu cửa nhìn về hướng Bắc hoặc Tây Bắc, nên phối hợp với bậc thềm màu trắng (Bắc thuộc thủy, màu trắng thuộc kim, kim sinh thủy).

cua nhom kinh

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: Bản lề kính cường lực; các loại khóa cửa kính

Một số điều kiêng kị khi thiết kế cửa kính

Có khá nhiều điều kiêng kị khi thiết kế cửa chính như:

Không được thiết kế cửa quá thấp hoặc quá chật hẹp vì như vậy là điềm báo của  sự suy bại. Chính vì vậy có câu: “minh đường phải rộng rãi” thì mới thuận lợi cho gia chủ phát triển sự nghiệp, con cái thành đạt .

Mặt khác cũng không nên làm cửa quá trộng vì như vậy vận khí sẽ dễ dàng thoát ra ngoài.

Trong phong thủy cũng tránh thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau vì như vậy thì khí vào sẽ lập tức bị thoát ra ngoài mà không lưu lại trong nhà. Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng vách ngăn kính cường lực vừa để trang trí vừa để giảm thiểu các yếu tố phong thủy.

Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về ngõ cụt, cây cổ thụ hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí. Thêm vào đó, nếu có khe núi đối diện cửa chính sẽ khiến cho người trong nhà một cảm giác bất an, có điều không may đang rình rập.

– Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải đặc biệt chú ý khi chọn cửa kính theo phong thủy là khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, bạn có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng.

Nếu trong các dịp đặc biệt thì bạn có thể trang trí cửa kính thủy lực theo một số gợi ý của chúng tôi trong bài : trang trí cửa kính thủy lực tại nhà riêng và sử dụng các loại sản phẩm kính màu ốp tường kính màu ốp bếp.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển thương mại Sao Việt

Địa chỉ : số 50C Ngõ 87 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội - Điện thoại : 024.7106.1888 - Fax: 024.3519.0120

Website:www.DaiLyCuaCuon.vn – Email: saovietdoor.vn@gmail.com

NHÀ PHÂN PHỐI CỬA KÍNH – PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG

Hãy đến với Sao Việt để được phục vụ tốt nhất ngay ngày hôm nay !

DMCA.com Protection Status

© 2016 Cửa kính Sao Việt.
dailycuakinh